Giai điệu phương Nam lần thứ 12: “Khúc ca huyền thoại” đã vang trên miền đất anh hùng đã vang trên miền đất anh hùng

Ngày 21/12/2012 vừa qua, tại khu di tích lịch sử chiến thắng Ấp Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, chương trình Giai điệu Phương Nam (GDPN) lần thứ 12 với chủ đề “Khúc ca huyền thoại” đã diễn ra thành công rực rỡ. Chương trình do Đài PTTH Tiền Giang cùng công ty TNHH quảng cáo thương mại Sen Vàng phối hợp thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao quà cho Hội cựu chiến binh Ấp Bắc.
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao quà cho Hội cựu chiến binh Ấp Bắc.

Giai Điệu Phương Nam là chương trình ca nhạc định kỳ hàng tháng, diễn ra luân phiên trên 14 Đài PTTH khu vực Tây và Đông Nam Bộ. Chương trình GDPN lần thứ 12 “ Khúc ca huyền thoại” được đầu tư với rất nhiều tiết mục hoàng tráng của các ca sĩ – nghệ sĩ nổi tiếng tham gia như: NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Thuý, ca sĩ Đan Trường, Siu Black, Phương Thanh, Anh Bằng, Nguyễn Phi Hùng, Đào Vũ Thanh, nhóm Phù Sa, nhóm FM và vũ đoàn Sắc Màu.

Những khúc hát ngợi ca chiến thắng Ấp Bắc đã giúp chương trình đưa khán giả trở về với ngày tháng chiến đấu anh dũng. Một Tiền Giang gang thép năm xưa đang vươn mình đi lên trong thời đại hôm nay. Tất cả những tình cảm này đã được thể hiện trong “Khúc ca huyền thoại”.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trữ tình cùng ca khúc “Người miền Tây”.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trữ tình cùng ca khúc “Người miền Tây”.

Với gần 3.000 khán giả có mặt tại khu di tích lịch sử chiến thắng Ấp Bắc, chương trình GDPN lần thứ 12 đã có một đêm biểu diễn hết sức ấn tượng. Tiết mục mở màn – hoạt cảnh múa “Ba chiến sĩ Gang Thép” đã tái hiện lại hình ảnh ba người anh hùng của Ấp Bắc năm xưa. Cùng với liên khúc “Trang sử Vàng Ấp Bắc, bài ca cổ “Chiều Ấp Bắc” và “ Tiền Giang khúc hát tự hào”, một Tiền Giang anh hùng năm xưa đã được tái hiện một cách sâu sắc.

Ca sĩ Siu Black phiêu cùng bài hát “Chiều xuân”.
Ca sĩ Siu Black phiêu cùng bài hát “Chiều xuân”.

Đặc biệt trong chương trình GDPN lần thứ 12, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã trao tặng quà cho 20 cựu chiến binh Ấp Bắc để thể hiện những tình cảm tri ân đến những anh hùng của đất nước.

NSND Lệ Thủy giao lưu cùng chương trình.

Nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy trở lại thật ấn tượng với bài hát “Miền Tây quê tui”. Trong phần giao lưu, cô đã chia sẻ những cảm xúc mừng vui ngày hội ngộ với khán giả tỉnh Tiền Giang. Sự xuất hiện của hai ca sĩ Phương Thanh và Siu Black ở phần 2 của chương trình với các ca khúc sôi động “Điệp khúc mùa xuân”, “Nếu điều đó xảy ra”, “Chiều xuân” đã làm cho chương trình trở nên thật ấn tượng.

Ca sĩ Đan Trường đã đến chương trình với hai bài hát “Hương xuân” và “Đất việt tiếng vọng ngàn đời”. Đặc biệt bài hát kết chương trình “Đất việt tiếng vọng ngàn đời” được đầu tư thật hoành tráng, trở thành điểm nhấn cuối chương trình.

Ca sĩ Phương Thanh ngày càng xinh đẹp hơn.
Ca sĩ Phương Thanh ngày càng xinh đẹp hơn.
Ca sĩ Phương Thanh và Siu Black song ca bài hát “ Nếu điều đó xảy ra”

Chương trình GDPN lần thứ 13 sẽ được diễn ra tại tỉnh Bến Tre vào ngày 18/12 sắp tới với chủ đề “Sáng mãi một mùa xuân”. Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ – ca sĩ: NSƯT. Quang Lý, Lương Chí Cường, Thụy Vân, Lâm Ngân – Như Quỳnh, Như Quỳnh, Thùy Dương, Phương Thùy, Dương Ngọc Thái, Thùy Trang, Nhóm Tre Xanh, Hồ Quỳnh Hương và vũ đoàn Sắc Màu.

 

Theo vdtonline.vn