Thí sinh Tiếng hát truyền hình Vĩnh Long "đọ sức" cùng ca sĩ nổi tiếng

Liên hoan Tiếng hát Phát thanh Truyền hình năm 2014 do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long (THTH VL 2014) phối hợp cùng Công ty Sen Vàng tổ chức với sự mới lạ, hấn dẫn qua từng đêm thi. Đặc biệt trong đêm thi chung kết 5, các thí sinh lần lượt song ca cùng các ca sĩ khách mời nổi tiếng tạo nên những tiết mục đặc sắc và gây cấn cho chương trình.

Sau thời gian tập luyện với ê- kíp huấn luyện viên của Ban tổ chức và trải qua 4 đêm thi chung kết, các giọng ca của cuộc thi THTH VL đã có những phần trình diễn ấn tượng, thể hiện cá tính âm nhạc của riêng mình. Trong đêm thi chung kết 5 – đêm thi mang tính chất quyết định ai sẽ trở thành quán quân, mỗi thí sinh sẽ có 2 lượt dự thi: trình diễn một tiết mục hát đơn và song ca cùng các ca sĩ khách mời.

1Các thí sinh của đêm chung kết 5 – đêm thi mang tinh chất quyết định

Năm thí sinh bước vào đêm chung kết 5 của THTH VL lần lượt song ca cùng các ca sĩ NSƯT Quang Lý, ca sĩ Lương Chí Cường, Khánh Ngọc, Đoan Trang, Quốc Thiên. Đây là những ca sĩ được rất nhiều khán giả yêu mến và có nhiều kinh nghiệm biểu diễn. NSƯT Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và ca sĩ Phương Thanh trở thành bộ 3 quyền lực khi đảm nhận vai trò giám khảo của đêm chung kết 5 này.

2Thí sinh Mai Thanh Luân song ca cùng NSƯT Quang Lý

3Thí sinh Đặng Huân Vinh đẹp đôi khi sánh vai cùng ca sĩ Khánh Ngọc

4Thí sinh Nguyễn Phạm Tố Quyên “sánh đôi” cùng ca sĩ Lương Chí Cường

5Thí sinh Nguyễn Lê Duy cùng ca sĩ Đoan Trang thể hiện ca khúc “Cỏ và mưa”

6Thí sinh Hà Tiến Dũng và ca sĩ Quốc Thiên thật ăn ý

Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ khách mời Dương Triệu Vũ. Phần trình diễn của anh nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

7Ca sĩ Dương Triệu Vũ cùng ca khúc “Những giấc mộng dài”

Với sự hỗ trợ hết mình của những ca sĩ khách mời, các thí sinh cảm thấy tự tin hơn và sự “cọ xát” đã giúp các thí sinh học hỏi được nhiều điều. Bên cạnh đó, các thí sinh còn được BTC chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, make up để mỗi thí sinh đều tỏa sáng trên sân khấu. Chính nhờ vậy, đêm thi đã mang một phong thái rất khác, trẻ trung, sôi nổi với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các ca sĩ, thí sinh và vũ đoàn. Đây được đánh giá là một đêm thi thành công – nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn và khán giả.

8Ba giám khảo quyền lực NSƯT Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và ca sĩ Phương Thanh

Thành công của đêm chung kết 5 nói riêng và cuộc thi THTH Vl 2014 nói chung cũng chính là thành công của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam – người kết nối các tiết mục từ đầu đến cuối chương trình một cách hài hòa, mang đậm tính giải trí, tạo ra nét độc đáo, mới lạ cho cuộc thi năm nay.

9Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng BGK