Giai điệu Phương Nam lần thứ 31: Xanh trong câu hát có người phương Nam

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “GIAI ĐIỆU PHƯƠNG NAM”
XANH TRONG CÂU HÁT CÓ NGƯỜI PHƯƠNG NAM

Phát sóng đồng loạt trên 15 đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) khu vực miền Tây và miền Đông Nam Bộ, “Giai điệu Phương Nam” (GĐPN) là nhịp cầu mang tính hợp tác, giao lưu, kết hợp hai chương trình “Âm vang miền Đông” và “Âm vang miền Tây” trước đây. Đây quả là một sân chơi nghệ thuật đậm đà sắc màu phương Nam…
Đậm đà bản sắc Phương Nam

Đồng cảm với trăn trở thiết lập nên một sân chơi văn hóa nghệ thuật rộng lớn, ngày 23/12/2011, tại tỉnh Hậu Giang đã diễn ra cuộc họp mặt các đài PT-TH để bàn thảo kế hoạch cho một chương trình mới.
Logo chương trình đã được chọn với biểu tượng những dòng sông âm nhạc cuộn chảy và hội tụ bên viên ngọc trống đồng – tôn vinh nét đẹp văn hóa của dân tộc. Nhạc hiệu GĐPN do nhạc sĩ Lê Nghiệp sáng tác cũng được thông qua với ca từ và giai điệu mượt mà, sâu lắng. Và “Âm vang miền Tây” kỳ 60 đã là tín hiệu đầu tiên mở màn với chủ đề “Chào giai điệu phương Nam” – kết nối 15 đài PT-TH khu vực miền Đông, Tây Nam Bộ là: An Giang, Bà Rịa –Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Hậu Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Tiền Giang và Trà Vinh.
Chương trình nghệ thuật GĐPN không chỉ là nhịp cầu nối sóng, mà qua chương trình này, các đài còn giới thiệu, quảng bá những nét độc đáo về văn hóa – nghệ thuật và tiềm năng, thế mạnh trên nhiều lĩnh vực nhằm mời gọi, thu hút đầu tư, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương. Thực tế cho thấy có khá nhiều các cơ quan, doanh nghiệp, nhãn hàng, các đơn vị quảng cáo chọn GĐPN là kênh để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của mình đến với công chúng.

Thăng hoa cùng cảm xúc
Được sự tin tưởng của các đài PT-TH thành viên; tính đến nay, công ty Sen Vàng được xem là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác phối hợp tổ chức sản xuất chương trình trực tiếp GĐPN qua các kỳ thực hiện.
30 chương trình đã qua, mỗi chương trình là một màu sắc – một bức tranh khác nhau tạo nên những dấu ấn đẹp trong lòng khán giả. Và mỗi chương trình là tất cả tâm huyết và đam mê của những người thực hiện, trong đó có sự phối hợp nhịp nhàng giữa công ty Sen Vàng và các đài PT-TH đăng cai tổ chức. Đó là những người đứng đằng sau ánh đèn sân khấu đầu tư cho từng tiết mục, nâng niu từng chi tiết nhỏ của chương trình với tất cả tâm huyết và niềm đam mê của mình, chỉ với một mong muốn duy nhất là mang đến thành công cho chương trình.
Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2014), Đài PT-TH Bình Dương và công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện chương trình GĐPN lần thứ 31với chủ đề “Cảm xúc tháng 7”. Chương trình là dịp để ôn lại những trang sử oanh liệt của dân tộc, để thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay thêm tự hào và trân trọng công lao to lớn mà thế hệ cha anh đã ngã xuống, đã hi sinh cho đất nước được hòa bình, thống nhất. Đồng thời khắc họa, thể hiện những cảm xúc tinh khôi về mùa hạ, về tuổi học trò và tình yêu. Chương trình được diễn ra tại Nhà hát Công viên Văn hóa Thanh Lễ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 25/07/2014.

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

Mê Linh

Chương trình GĐPN lần thứ 31 tại Bình Dương với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Hồng Vân, ca sĩ Mỹ Tâm, Trọng Tấn, Dương Triệu Vũ, Văn Mai Hương, Thanh Ngọc, Vũ Bảo, Đông Quân, Hồ Bích Ngọc, Nhóm Artista và vũ đòan Sắc Màu.